การออกแบบกล่องเค้กให้สวยงาม


การออกแบบกล่องเค้กให้สวยงาม

การออกแบบกล่องเค้ก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้การจำหน่ายเค้กของเราสามารถที่จะขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่า รวมถึงในการออกแบบกล่องเค้กนั้นถ้าหากกล่องเค้กของเรามันมีความแข็งแรงที่ดี มันก็จะช่วยทำให้สามารถป้องกันขนมเค้กไม่ให้เกิดความเสียหายได้

การออกแบบกล่องเค้กให้สวยงามเพื่อดึงดูดลูกค้า

     การออกแบบกล่องเค้กให้มันดูดีและมีความน่าสนใจแน่นอนมันก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยยกระดับสินค้าของเราให้มันดูดีและมีความสำคัญได้มากยิ่งขึ้น

ดังนั้นเคล็ดลับในการออกแบบกล่องเค้กให้สวยงามนั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้สินค้าของเรามันดูดีและมีความน่าสนใจส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นเราก็มาดูกันเลย

เคล็ดลับการออกแบบกล่องให้สวยงามดูดีและน่าสนใจ

1.ศึกษารูปร่างของขนม การออกแบบกล่องเค้ก เราก็จะต้องศึกษารูปร่างของขนมเราด้วย โดยถ้าหากเค้กของเราเป็นสี่เหลี่ยมหรือ วงกลมนั้น เราก็ควรที่จะต้องจัดทำกล่องเค้กให้มันรองรับ เช่น ถ้าเป็นเค้กชิ้นกลมเราก็อาจจะทำกล่องเป็นลักษณะแบบฝาครอบแล้วเป็นฝาครอบแบบใส เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าได้เลยทันที

2.การเลือกใช้สีต่างๆ ในการออกแบบกล่องเค้ก สีไม่ว่าเราจะเลือกสีอะไรก็ตาม เราก็ควรที่จะต้องเลือกสีให้มันตอบโจทย์กับสินค้าให้ได้มากที่สุด และจะต้องเป็นสีที่มีความเหมาะสม เพราสีแต่ละสีนั้นมันก็จะมีความหมายที่บ่งบอกอยู่ว่าเป็นสีอารมณ์ไหน ฉะนั้น การเลือกใช้สีที่ดีก็ควรที่จะทำให้ผู้ที่เห็นกล่องเค้กนั้นรู้สึกอารมณ์ดีและรู้สึกอยากจะเลือกซื้อเค้กของเราด้วย

3.ขนาดของกล่องเค้ก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มันสำคัญเป็นอย่างมาก การออกแบบกล่องเค้กนั้นเราก็ควรที่จะต้องเลือกกล่องให้มันพอดีกับฐานของเค้กที่เราวางไว้ เพื่อไม่ให้เค้กนั้นขยับไปไหนมาไหนได้ ถ้าหากเราออกแบบขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ขนมเค้กของเราอาจจะเกิดหน้าเละหรือเกิดความเสียหายได้เช่นกัน

4.การเลือกวัสดุหรือกระดาษที่มีคุณภาพ กล่องเค้กถ้าหากได้วัสดุที่ดีกระดาษที่ดีมันก็จะช่วยทำให้กล่องมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก เวลาที่นำไปใส่เค้กชนิดต่างๆ นั้นก็ย่อมจะทำให้เราสามารถที่จะมั่นใจได้เลยว่าเค้กของเราก็จะไม่เกิดความเสียหายกันอย่างแน่นอน อีกทั้งยิ่งกระดาษดีเท่าไร มันก็จะสามารถสร้างความหรูหรา เพิ่มความโดดเด่นที่ดีได้เป็นอย่างมากเช่นกัน

สรุป

    ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นกล่องอะไรก็ตามแต่ เราก็ควรที่จะต้องออกแบบให้มันดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ยิ่งถ้าหากเป็นกล่องเค้กที่จะต้องนำไปจำหน่ายตามสถานที่ต่างๆอันนี้ก็จำเป็นที่จะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้สร้างจุดขายและสามารถตอบโจทย์กับความต้องการได้เช่นกัน

เราสามารถหาซื้อกล่องเค้กตามร้านขายอุปกรณเบเกอร์รี่ทั่วไป แต่อยากได้กล่องเค้กที่มีราคาถูกก็สามารถสั่งทำกับทาง โรงพิมพ์กล่อง บรรจุภัณฑ์ต่างๆ แถมเรายังสมารถออกแบบได้ตามที่เราต้องการได้