กล่องกระดาษกับงานประดิษฐ์


กล่องกระดาษกับงานประดิษฐ์

กล่องกระดาษกับงานประดิษฐ์

       การนำสิ่งของเหลือใช้มาประดิษฐ์ให้เกิดประโยชน์นั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะทุกวันนี้นั้นปริมาณขยะในบ้านเรานั้นก็มีเพิ่มขึ้นมากทุกคนโดยการนำสิ่งของเหลือใช้ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษ ขวดน้ำ หรืออะไรก็ตามแต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้โลกของเรานั้นลดปริมาณขยะได้

      อย่างไรก็ตามนั้นการทำงานประดิษฐ์นั้นนอกจากเราจะได้ของใช้เพิ่มขึ้นแล้วนั้นก็ยังถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วยโดยการที่เราเอาเวลาว่างดังกล่าวมาคิดประดิษฐ์สิ่งของนั้นก็จะทำให้เราสามารถที่จะฝึกสมาธิและทำให้เรามีความสุขกับชิ้นงานที่เราทำออกมาได้นั่นเอง

รู้รีไซเคิลรู้ประดิษฐ์ ประโยชน์ของการรีไซเคิล

      โดยทุกวันนี้นั้นตามโรงพิมพ์ต่างๆก็ได้มีปริมาณกระดาษรีไซเคิลที่ไม่ได้ใช้เยอะมากซึ่งก็ได้คิดค้นการประดิษฐ์ต่างๆออกมาได้เช่นกัน ซึ่งบางร้านนั้นก็อาจจะเอาไปขายเพื่อทำที่รองไข่ไก่บางร้านก็อาจจะเอาไปรีไซเคิลต่างๆเป็นต้น ซึ่งมันก็ดีกว่าที่เราจะเอาไปทิ้งและทำให้ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย

 ตามโรงเรียนส่วนใหญ่นั้นก็ได้ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนนั้นได้ทำสิ่งประดิษฐ์กับกล่องกระดาษอย่างมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นกล่องสารพัดประโยชน์ที่จะสามารถใส่อะไรก็ได้ โดยบางโรงเรียนนั้นก็ได้ให้เด็กจัดทำเป็นโครงงานอีกด้วยก็มีเช่นกัน

อย่างไรก็ตามนั้นสิ่งประดิษฐ์ที่นักเรียนได้ทำขึ้นมานั้นก็สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ โดยมันสามารถที่จะเก็บของได้เป็นระเบียบและมีความเรียบร้อยเป็นอย่างมาก สะดวกต่อการหยิบการใช้ต่างๆ แถมยังสามารถทำให้เรานั้นหาของได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นไม่ใช่เพียงแค่กล่องกระดาษเท่านั้นนะครับไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามแต่ที่มันสามารถใส่ของได้ ก็สามารถที่จะทำได้แทบทั้งหมด

เริ่มประดิษฐ์จากกล่องกระดาษ

      ในบ้านเราก็มีกล่องกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างมากมาย โดยแต่ละชนิดนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง เอาเป็นว่าการที่เราประดิษฐ์ของใช้เอาไว้ใช้เองนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันสามารถที่จะสร้างความสุขให้กับเราได้เป็นอย่างดี แถมทำให้เรานั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ก็จะทำให้เรามีสมาธิมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แถมยังเป็นการลดปริมาณขยะในบ้านเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถ้าหากบ้านใครที่มีเด็กก็ควรที่จะหาเวลาว่างทำกิจกรรมเหล่านี้ดู รับรองเลยว่าเด็กๆ ที่ได้ทำงานประดิษฐ์จากกล่องกระดาษเหลือใช้นั้นก็จะทำให้สนุกและชื่นชอบกันเป็นอย่างมากนั่นเอง แถมยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย