ทำความสะอาดกล่องพลาสติกยังไงให้สะอาด


การเลือกใช้งานกล่องอาหารที่เป็นพลาสติก

อีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้การใช้ชีวิตของเราเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนำไปใส่อาหาร รักษาความสดใหม่นั้น รวมทั้งยืดอายุของอาหารให้ยาวนานเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้กล่องอาหารแบบพลาสติกจริงๆ แล้วมักจะมีปัญหามากวนใจเราอยู่ตลอดเวลา เพราะบางทีที่เรานำไปใส่อาหารอาจทิ้งคราบที่ฝังแน่น และส่งกลิ่นเหม็นจนทำให้เราไม่อยากเลือกใช้กล่องอาหารสักเท่าไร
แต่ในวันนี้เรามาแนะนำวิธี ทำความสะอาดกล่องพลาสติก กำจัดปัญหาให้หมดไป ซึ่งจะเป็นเคล็ดลับที่ง่ายเป็นอย่างมากที่จะทำให้การแก้ปัญหาของเรานั้นสามารถที่จะเป็นไปได้อย่างดี เรามาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับที่เราจะนำมาฝากนั้นมีอะไรกันบ้าง

วิธีการแก้ไขปัญหาของการใช้กล่องอาหารพลาสติก

1.การนำเอาคลอรีนมาช่วยขจัดคราบมัน

เป็นอีกหนึ่งวิธีการทำความสะอาดของกล่องพลาสติกที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ และที่สำคัญสามารถขจัดคราบลึกฝังแน่นได้มาก วิธีการใช้นั้นนำกล่องพลาสติกไปล้างให้มันสะอาดเสียก่อน จากนั้นใช้กระดาษเช็ดคราบมันออกให้หมด นำไปล้างแบบปกติ แล้วใช้คลอรีนเหลวผสมกับน้ำอุ่นประมาณ 1 ช้อน เทใส่ในกล่องที่มีคราบฝังแน่น ทิ้งไว้สักพักแล้วนำไปล้างอีกครั้งแบบปกติ เพียงเท่านี้คราบที่มันเหม็นติดหนึบก็จะหายไปได้อย่างแน่นอน

2. การนำมะนาวมาขจัดคราบ

เป็นวิธีที่ง่ายมาก เพราะมะนาวสามารถหาได้ง่าย วิธีการใช้ขจัดคราบนั้นเรานำมะนาวไปถูทำความสะอาดกล่องให้ทั่ว เน้นตรงที่มีคราบมันเยอะๆ พร้อมกับบีบน้ำมะนาวออกมาสักนิดหน่อยเพื่อให้กรดของน้ำมะนาวขจัดคราบต่างๆและสามารถขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้ เมื่อเราใช้มะนาวขจัดคราบเสร็จแล้วนั้น เราก็นำกล่องนิล้างออกด้วยวิธีตามปกติ

สำหรับการเลือกใช้กล่องอาหารแบบพลาสติก คำแนะนำก็อยากจะให้เลือกใช้กล่องอาหารที่มีเกรดวัสดุที่ดีสักหน่อย เพราะมันจะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่า และที่สำคัญ เราก็จะต้องเลือกที่มันมีคุณภาพที่ดีและปลอดภัยต่อการใช้งาน