ปั้มฟอยล์สามารถปั้มจุดไหนของกล่องบรรจุภัณฑ์ได้บ้าง


ปั้มฟอยล์สามารถปั้มจุดไหนของกล่องบรรจุภัณฑ์ได้บ้าง

เทคนิคในการจัดการพิมพ์มีให้เราได้เลือกใช้เลือกหากันอย่างมากมาย โดยเฉพาะเทคนิคการปั้มก็จะเป็นการเพิ่มมูลค่าอีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้งานพิมพ์ต่างๆ ของเราออกมามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และทำให้ผู้คนที่เห็นก็จะได้รู้สึกสนุกสนานกับรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นมากกว่าใคร

สำหรับการปั้มฟอยล์

เราสามารถที่จะเลือกวัสดุในการปั้มได้เฉพาะแค่กระดาษธรรมดาๆ หรือกระดาษการ์ดเท่านั้น ทำให้หลายๆ คนมักจะเลือกปั้มลงกระดาษชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร การ์ดต่างๆ โบว์ชัวร์ และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับวัสดุอื่นที่ไม่ใช่กระดาษการปั้มลักษณะดังกล่าวก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน แต่จะไม่ค่อยนิยมกันสักเท่าไร การ

ปั้มฟอยล์เป็นการช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบรรจุภัณฑ์และชิ้นงานได้เป็นอย่างดี เพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงาน

สำหรับการปั้มฟอยล์ทอง

ส่วนใหญ่มักจะปั้มลงบนกระดาษกัน เนื่องจากการปั้มที่กระดาษ มันก็จะเป็นการเพิ่มความโดดเด่นชนิดหนึ่งที่จะทำให้ชิ้นงานของเราออกมาดูดีและมีคุณค่าเป็นอย่างมาก โดยการปั้มก็จะต้องให้ทาง โรงพิมพ์กล่อง จัดทำภาพพิมพ์ลงบนกระดาษโดยใช้แม่พิมพ์ที่มีความร้อนรีดแผ่นฟอยล์ตามสีต่างๆ โดยสีที่เราต้องการเราก็สามารถที่จะเลือกได้ตามใจชอบเลยก็ว่าได้

การใช้ความร้อนในการปั้มแผ่นฟอยล์

นิยมเพื่อที่จะทำให้ชิ้นงานของเราออกมาดูดีและมีความหรูหราเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าที่ได้เห็นจะรู้สึกประทับใจกันเป็นอย่าง สำหรับในการปั้มฟอยล์หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่า ถ้าปั้มไปแล้วชิ้นงานของเราจะมีการหลุดหรือมีความเสียหายอะไรที่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า การปั้มฟอยล์ในลักษณะแบบนี้ก็จะมีความแน่นหนาเป็นอย่างมาก การที่จะเกิดความเสียหายก็คงจะเป็นไปได้ยากพอสมควร

ปั้มฟอยล์สามารถปั้มจุดไหนของกล่องบรรจุภัณฑ์ได้บ้าง 02
ภาพประกอบจาก packagingoftheworld Designed by Stocks Taylor Benson, United Kingdom .

ถ้าหากเราจะเลือกใช้เทคนิคในการปั้มฟอยล์

เราก็ควรที่จะต้องมีการเลือกใช้ โรงพิมพ์กล่อง ให้ดีและสามารถที่จะตอบโจทย์กับความต้องการของเราให้ได้มากที่สุด ควรที่จะต้องเลือกดูด้วยว่าโรงพิมพ์กล่องที่เราเลือกใช้บริการ สามารถที่จะรองรับความต้องการของเราได้มากน้อยขนาดไหน และที่สำคัญ ราคาในการปั้มฟอยล์ก็จะต้องไม่แพงมากจนเกินไป เพราะถ้าแพงอาจจะทำให้ต้นทุนการผลิตของเราสูงขึ้นก็ได้ แต่ในตามปกติแล้ว ในการปั้มฟอยล์ก็จะคิดเป็นจำนวนใบ สำหรับราคาจะถูกหรือแพงนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของชิ้นงาน