วิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์


การเลือกซื้อเครื่องแฟกซ์ให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน02

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ที่ดีให้เหมาะสมกับงาน

ทุกวันนี้เครื่องพิมพ์ต่างๆ ในบ้านเราได้มีการพัฒนาไปเยอะเป็นอย่างมากเลย โดยแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีความแตกต่างกันออกไป เราก็ควรที่จะต้องมีเทคนิคในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ที่ดี และเหมาะสมกับงานด้วย เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์กับความต้องการของเราได้มากที่สุด เพราะถ้าหากเราเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ที่ไม่ดีนำมาใช้งานก็อาจจะทำให้เราประสบปัญหากับชิ้นงานที่ออกมาไม่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นแล้วถ้าเราจะเลือกซื้อเครื่องพิมพ์มาใช้งานจริงๆ เราก็จะต้องดูกับการใช้งานจริงของเราว่าเราอยากจะได้ประมาณไหน อยากจะให้เครื่องพิมพ์ของเรามีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง ซึ่งแต่ละรุ่นมันก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นแล้วในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการได้ จริงๆ แล้วก็จะมีเทคนิคในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์

  1. ควรที่จะต้องดูด้วยว่ามันตอบโจทย์กับการใช้งานจริงๆ หรือเปล่า เพราะถ้าหากเราเลือกซื้อมาเป็นเครื่องพิมพ์ที่ตอบโจทย์ โอเคกับงานที่เราจะทำ ก็ย่อมจะทำให้เราได้ชิ้นงานที่ดีและมีคุณภาพออกมา แถมยังอาจจะทำให้เกิดปัญหากับการใช้งานในทุกๆ ครั้งอีกด้วย
    paper02
  2. ควรที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ที่ได้รับความนิยม เพราะเวลาที่เครื่องพิมพ์ของเราเกิดเสียหรือชำรุดขึ้นมา มันก็จะยังสามารถที่จะหาซื้อะไหล่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ถ้าเราซื้อเครื่องพิมพ์ที่มันไม่ติดตลาด มันก็อาจจะหาอะไหล่มาซ่อมได้ยาก ทำให้เราต้องเสียเวลารออะไหล่ไปอย่างเปล่าประโยชน์
  3. จะต้องดูและศึกษาในเรื่องของประกันในด้านการใช้งานด้วย เพราะบางทีเครื่องพิมพ์ที่เราซื้อไปไม่มีประกันเมื่อมันเกิดเสียหรือมีอาการที่ไม่ดี พิมพ์งานไม่ได้ มันก็จะทำให้เราอาจจะต้องควักเงินในส่วนของค่าซ่อมได้เช่นกัน ตามหลักแล้วอย่างน้อยจะต้องมีประกันเครื่อง 1 ปี
  4. เราก็จะต้องมีการตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนจ่ายเงินทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ตลับหมึก สายไฟ ต่างๆ เราก็จะต้องเช็คให้มั่นใจว่ามันโอเคและใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา
    pay
  5. ควรที่จะต้องมีการเปรียบเทียบเครื่องพิมพ์ในรุ่นที่มีราคาเท่าๆ กัน ก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้งว่ามันมีฟังก์ชั่นและคุณสมบัติอะไรที่แตกต่างกันบ้าง เช่น ความเร็วในการพิมพ์งาน ฟังก์ชั่น และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าหากรุ่นอื่นมันดีกว่าก็อาจจะทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อได้