กล่องไฮบริด กล่องอาหารลดโลกร้อน คืออะไร แล้วมีข้อดีอย่างไรบ้าง


แพคเกจจิ้งไฮบริด

บรรจุภัณฑ์ธรรมชาติ กล่องไฮบริด

บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในทุกวันนี้นั้น มักจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษใส่อาหาร ชามกระดาษ กล่องกระดาษผลไม้ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็จะมีกระบวนการผลิตมาจากธรรมชาติและทำให้บรรจุภัณฑ์นั้นมีรูปแบบที่สวยงามนั่นเอง

ถ้าหากพูดถึงกล่องไฮบริดหรือกล่องอาหารลดโลกร้อน เชื่อว่าหลายๆคน ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ค่อนข้างใช้งานได้ดีเป็นอย่างมากและที่สำคัญมันช่วยโลกของเราได้จริงๆ

กล่องไฮบริดรักษ์โลก
ตัวอย่างกล่องไฮบริด

ภาวะโลกร้อนนั้นก็เป็นภัยธรรมชาติที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก ถ้าหากเรามีการสะสมของก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศที่มากจนเกินไปนั้น ก็อาจจะทำให้เกิดสาเหตุที่สำคัญทำให้อุณหภูมิโลกของเรานั้นสูงขึ้น ส่งผลกระทบทำให้ภูมิอากาศต่างๆ นั้นมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งฝนตกเยอะ ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นและที่สำคัญ มันส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายส่งผลกระทบหลายอย่างด้วยกัน

ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ทางด้านอาหารนี่แหละเป็นสิ่งที่สำคัญที่ส่งผลทำให้โลกของเราร้อน จึงจะต้องมีนวัตกรรมกล่องไฮบริดมาใช้งาน เพื่อที่จะได้เป็นบรรจุภัณฑ์ช่วยลดโลกร้อนของเรา

กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร
ตัวอย่างกล่องไฮบริดใส่อาหาร

กล่องไฮบริดดีต่อผู้บริโภค

ซึ่งเจ้ากล่องไฮบริดนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ทางด้านอาหารที่ดีเป็นอย่างมาก สามารถที่จะช่วยลดโลกร้อน ลดปัญหาขยะจากโฟมและพลาสติกชนิดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีการออกแบบเพื่อมากระตุ้นความสนใจของผู้บริโภคได้ดีเป็นอย่างมาก อาหารที่อยู่ในกล่องนั้นเราก็สามารถที่จะมองเห็นได้ เพราะตัวกล่องก็ทำมาจากเยื่อไม้ที่มีความบริสุทธิ์เป็นอย่างดี

รับรองเลยว่าไม่กระทบต่อโลกของเราอย่างแน่นอน การคิดค้นและการออกแบบกล่องไฮบริดเพื่อมาใช้แทนกล่องพลาสติก โฟม ชนิดต่างๆ นั้น ก็จะมีคุณสมบัติที่ สามารถย่อยสลายได้ง่าย ด้วยวิธีการธรรมชาติ สามารถที่จะนำไปรีไซเคิลได้

การดีไซน์รูปแบบของกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเราก็สามารถที่จะดีไซน์รูปแบบให้สวยงามได้เช่นกัน แถมยังมีบรรจุภัณฑ์ให้เราได้เลือกใช้งานกันอย่างมากมายและหลายหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนำไปใส่อาหารร้อน อาหารเย็น หรือจะนำไปเข้าไมโครเวฟต่างๆ รวมถึงเตาอบ ก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน

กล่องอาหารย่อยสลายได้
ตัวอย่างกล่องอาหารที่สามารถย่อยสลายได้

สรุป

จะเห็นได้ว่าข้อดีเหล่านี้ก็จะตอบโจทย์กับพวกร้านอาหารและธุรกิจการให้บริการต่างๆ ที่อยากจะเน้นและช่วยเหลือโลกของเราให้อยู่น่ายิ่งขึ้นและที่สำคัญการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวก็จะไม่มีพิษมีภัยต่อร่างกายของเราเพราะถูกผลิตมาจากวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ แต่ก็ยังมีหลายคนมองว่าบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้มีราคาสูงแต่ในความเป็นจริงราคาไม่ได้แพงเลย เมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่ได้นำมาใช้กับธุรกิจของเรา