การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น


การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น

ป้ายธงญี่ปุ่น

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสื่อโฆษณาให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้เป็นอย่างดี ป้ายชนิดนี้มีการออกแบบที่สวยงาม มีขาตั้งที่เอาไว้สำหรับตั้งไว้หน้าร้านอีกด้วย ในการออกแบบป้ายชนิดนี้เพื่อเป็นป้ายที่เอาไว้ประดับหน้าร้านให้สวยงาม สามารถที่จะดึงดูดต่อความต้องการของลูกค้าได้ดีเป็นอย่างมากด้วย

การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น 01

การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น

ยังเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีราคาที่ถูก ใครๆ ก็สามารถที่จะทำป้ายชนิดนี้ได้ ป้ายธงญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าหลายๆ คนก็จะต้องมีป้ายชนิดนี้กันอย่างแน่นอน

ส่วนประกอบของป้ายธงญี่ปุ่นนั้นก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ส่วนหลักๆ ก็คือดังต่อไปนี้

1. ป้าย

ในส่วนนี้เราสามารถที่จะออกแบบลักษณะหรือรูปร่างของป้ายได้ตามใจชอบเลย เราสามารถที่จะใส่พวกความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียต่างๆ ในด้านการออกแบบได้อย่างเต็มที่ ซึ่งลักษณะของป้ายชนิดนี้นั้นก็จะมีเป็นรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแนวตั้ง โดยวัสดุที่นำมาใช้นั้นก็จะเป็นแบบไหนก็ได้ จะเป็นผ้าก็ได้ จะเป็นกระดาษก็ดี แต่ในทุกวันนี้ที่นิยมมากที่สุดก็จะเป็นพวกไวนิลชนิดต่างๆ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกและสามารถที่จะออกแบบได้ง่ายอีกด้วย ทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ทนต่อแดดได้ดีและที่สำคัญมันสามารถที่จะสะดวกนำไปใช้งานภายนอกได้อีกด้วยเช่นกัน

2. ขาตั้ง

เป็นส่วนที่สำคัญที่จะทำให้ฐานของป้ายธงญี่ปุ่นสามารถที่จะตั้งได้ ลักษณะของโครงสร้างนั้นก็จะเป็นประเภทเหล็ก หรือ ไม้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติในด้านการใช้งานที่ต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามนั้นธงป้ายญี่ปุ่นรูปแบบของป้ายนั้นก็คงจะต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมแนวั้งอยู่ดีและก็จะต้องมีขาตั้งวางรวมอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งในส่วนของฐานนั้นก็อาจจะเป็นแผ่นเหล็กหรือไม้ก็ได้

การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น 02

วัสดุสำหรับป้ายธงญี่ปุ่นที่นิยมเลือกใช้

เป็นไวนิล สามารถที่จะพิมพ์ได้ทั้งสองหน้า ตามปกติแล้วก็จะมีขนาดอยู่ที่ 50*150-180 เซนติเมตรด้วยกัน ป้ายธงญี่ปุ่นวัสดุส่วนใหญ่ที่เลือกใช้จริงๆ ก็จะเป็นเหล็กชุบดำอุตสาหกรรม เพราะมีราคาที่ไม่แพงมาก สามารถที่จะถอดประกอบได้  ปรับความสูงได้อย่างอิสระ ทำให้ป้ายชนิดนี้ก็จะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะตอบโจทย์ในกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วในการเลือกใช้ป้ายญี่ปุ่นก็จะเป็นอีกหนึ่งสื่อทางโฆษณาที่ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมาก ราคาก็ไม่แพง แถมคุณภาพในด้านการใช้งานก็ตอบโจทย์ได้ค่อนข้างที่จะดีมาก เลยทำให้ป้ายธงญี่ปุ่นก็เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจริงๆ