สุดยอดเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์มาแรงในปีนี้


เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์

การเลือกใช้เครื่องปริ้นเตอร์ ในการทำงานยังมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่เครื่องปริ้นเตอร์ในทุกวันนี้ก็มีให้เราได้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย เช่น เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์และมีให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นด้วยกัน

หลักการเลือกซื้อ จะต้องเลือกซื้อรุ่นที่เราต้องการอยากจะได้ หรือตอบโจทย์ในด้านการใช้งานของเรา

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 01

สำหรับการพิมพ์ชิ้นงาน

ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ขาวดำ การพิมพ์สี หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ในทุกวันนี้เครื่องปริ้นแทบจะทุกยี่ห้อ ก็มักจะใส่ลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับเครื่องปริ้นของเราทำให้เครื่องปริ้นเป็นได้มากกว่าเครื่องปริ้นอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกใช้น้ำหมักต่างๆ ก็ยังประหยัดไปได้มากกว่าเดิม เพราะการเลือกใช้เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ ก็เป็นเครื่องปริ้นอีกรุ่นที่ใครๆ ก็แนะนำให้ใช้ ทั้งประหยัด ค่าเครื่องก็ไม่แพงมาก และที่สำคัญมันง่ายต่อการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ก็มีแทบจะครบ เลยทำให้ในยุคนี้การเลือกใช้เครื่องปริ้นเตอร์แบบอิงค์แทงค์ได้กลายเป็นที่นิยม

เครื่องปริ้นในลักษณะแบบนี้มียี่ห้ออะไรกันบ้าง เราก็มาดูกันเลย

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 02
ภาพตัวอย่างจาก https://th.canon/th/business
  1. เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ Canon PIXMA G2010

เป็นเครื่องปริ้นที่มีฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างมาก สามารถที่จะพิมพ์งาน ถ่ายเอกสารก็ได้ แถมยังมีระบบน้ำหมึกที่ประหยัดเป็นอย่างมาก ด้วยงานพิมพ์ที่ออกมาก็สมกับราคาจริงๆ นอกจากนี้ เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ Canon PIXMA G2010 ก็ยังออกแบบและดีไซน์มาให้ตอบโจทย์และมีความทันสมัยสามารถที่จะพิมพ์ขาวดำในรูปแบบภาพและตัวอักษรได้มากถึง 8 แผ่นต่อนาทีด้วยกัน และสามารถที่จะพิมพ์สีได้มากถึง 5 แผ่นต่อนาที โดยทำให้การพิมพ์งานไม่ว่าจะแบบไหนก็ตามนับได้ว่าเป็นเครื่องปริ้นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์และลงตัวจริงๆ

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 03
ภาพตัวอย่างจาก https://th.canon/th/business
  1. เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ Canon PIXMA G3000

เป็นอีกหนึ่งเครื่องปริ้นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรุ่นที่ผู้คนส่วนใหญ่ก็นิยมเลือกซื้อกัน ด้วยการใช้งานต่างๆ ที่มันคุ้มค่าและมีดีไซน์ที่สวยงาม สามารถที่จะพิมพ์ ถ่าย และสแกนได้ตามใจชอบอีกด้วย นอกจากนี้สามารถที่จะพิมพ์ขาวดำได้มากถึง 8 แผ่นต่อนาทีด้วยกัน และภาพสีอยู่ที่ 5 แผ่นต่อนาที การใช้น้ำหมึกสำหรับเครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ Canon PIXMA G3000 ก็ยังประหยัดและมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะสั่งปริ้นงานไร้สาย ผ่านทางระบบ Wifi สามารถที่จะพิมพ์ผ่านทางสมาร์ทโฟนต่างๆ ทำให้เครื่องปริ้นรุ่นนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 04
ภาพตัวอย่างจาก https://store.hp.com
  1. เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ HP Ink Tank 415

เป็นเครื่องปริ้นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์กับการใช้งานต่างๆ ได้เป็นอย่างมาก เพราะมันมีฟังก์ชั่นในด้านการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถที่จะมีระบบการพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วเทียบเท่ากับเครื่องปริ้นเลเซอร์ได้อีกด้วย เพราะ มันเป็นเครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ที่พิมพ์งานได้เร็วที่สุด โดยสามารถที่จะพิมพ์ขาวดำได้มากถึง 19 แผ่นต่อนาที และการพิมพ์สีนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 15 แผ่นต่อนาทีเช่นกัน ความน่าสนใจของเครื่องปริ้นรุ่นนี้ก็สามารถที่จะสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างดี แถมราคาเครื่องนี้ก็ยังไม่แพงอีกด้วยนะครับ

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 05
ภาพตัวอย่างจาก https://www.brother.co.th
  1. เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ Brother DCP-T510W

เป็นเครื่องปริ้นที่ถือได้ว่ามีฟังก์ชั่นในการใช้งานแทบจะครบถ้วนด้วยกัน สามารถที่จะสั่งพิมพ์สีด้วยความไว 14 วินาทีต่อหนึ่งแผ่นเท่านั้น การใช้งานต่างๆ ของเครื่องปริ้น Brother รุ่นใหม่ๆ ก็สามารถที่จะสั่งปริ้นงานผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว รองรับระบบ Wifi และมีจอแสดงผลมาให้เราได้ง่ายต่อการสั่งงานและเช็คสถานะการทำงานาของเครื่องพิมพ์ สำหรับราคาเครื่องปริ้นรุ่นนี้ก็ไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับการทำงานก็เรียกว่าคุ้มสุดๆ

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์แทงค์ 05
ภาพตัวอย่างจาก https://www.officemate.co.th
  1. เครื่องปริ้นอิงค์แทงค์ EPSON L405

เป็นเครื่องปริ้นที่ค่อนข้างจะตอบโจทย์กับการใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน มีทั้งพิมพ์ สแกนและก็อปปี้ได้อย่างง่ายดาย แถมการดีไซน์ในเรื่องการวางปุ่มต่างๆ ก็เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างมาก ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเราก็จะมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะสั่งพิมพ์งานชนิดขาวดำได้มากถึง 33 ภาพต่อนาทีด้วยกัน และภาพสีจะอยู่ที่ประมาณ 15 ภาพ นับได้ว่าเป็นเครื่องปริ้นที่มีความโดดเด่น และสามารถเชื่อมต่อเครื่องปริ้นกับระบบ Wifi ได้เป็นอย่างดี นอกจากก็ยังสามารถที่จะสั่งพิมพ์งานจากสมาร์ทโฟน ทำให้เราไม่ต้องไปเสียเวลาเปิดคอมพิวเวอร์ เพื่อที่จะสั่งพิมพ์งาน

สำหรับเครื่องปริ้นทั้ง 5 รุ่นที่กล่าวมา เราก็แค่ยกตัวอย่างมามาเปรียบเทียบเฉยๆ นะครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วแต่ละรุ่นเราก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ควรที่จะต้องเลือกรุ่นให้มันเหมาะสมกับการใช้งานให้ได้มากที่สุด