เทคนิคการประหยัดหมึกพิมพ์แบบง่ายๆ


เทคนิคการประหยัดหมึกพิมพ์แบบง่ายๆ 01

หมึกพิมพ์ที่มีจำหน่าย ก็มีราคาที่ถูกเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเทียบกับสมัยก่อนน้ำหมึกแค่สีเดียวราคาโครตจะแพง หมึกพิมพ์บางอย่างราคาเป็นหมื่นก็มี แต่ในทุกวันนี้แค่ราคาหลักร้อยทุกคนก็สามารถที่จะจับต้องเครื่องปริ้นกันได้แทบจะทุกคน

เทคโนโลยีการพัฒนาระบบการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง

ทำให้เราได้เลือกใช้น้ำหมึกที่ดีมีคุณภาพและที่สำคัญราคาก็ถูกเป็นอย่างมากด้วย แต่ถึงแม้ว่าหมึกพิมพ์จะมีราคาถูกแค่ไหนก็ตาม ถ้าหากหมึกที่เราเลือกซื้อมาใช้งานมันไม่มีคุณภาพ มันก็อาจจะทำให้ชิ้นงานพิมพ์ของเราอาจจะไม่ตอบโจทย์ก็ได้

หมึกแท้ราคาแค่หลักร้อยไม่ถึงพัน มันทำให้เราได้มีคุณภาพที่ดีกว่า

เทคนิคการประหยัดหมึกพิมพ์แบบง่ายๆ 02

การเลือกใช้น้ำหมึก

เราควรที่จะต้องประหยัดน้ำหมึกสักหน่อย เพราะถ้าเราไม่มีการประหยัดก็อาจจะทำให้เราจะต้องมาเปลี่ยนน้ำหมึกอยู่บ่อยๆ อย่างแน่นอน สำหรับเทคนิคในการประหยัดน้ำหมึกนั้น เราก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. ตรวจสอบรูปแบบของชิ้นงานก่อนพิมพ์

ก่อนที่เราจะทำการพิมพ์งานหรือจัดทำชิ้นงานทุกครั้ง เราจะต้องมีการตรวจสอบรูปแบบของชิ้นงานก่อนการพิมพ์ทุกครั้ง เพราะถ้าหากเราไม่มีการตรวจสอบที่ดี มันก็อาจจะทำให้เราเกิดความผิดพลาดในการจัดทำชิ้นงาน ทำให้เราจะต้องเสียน้ำหมึกในการพิมพ์ไปอย่างน่าเสียดาย นอกจากนี้กระดาษที่เราปริ้นก็จะต้องเสียไป ทำให้เกิดการศูนย์เสียโดยที่ไร้ความจำเป็นจริงๆ

  1. เลือกความละเอียดในการพิมพ์เท่าที่จำเป็น

ถ้าหากงานปริ้นของเราไม่ได้อะไรมากมาย ไม่ต้องเลือกความละเอียดมากก็ได้ เพราะถ้าเราเลือกความละเอียดที่สูงสุดมันก็จะทำให้เสียน้ำหมึกมากเหมือนกัน ฉะนั้นถ้าหากเป็นงานเอกสารธรรมดา ใช้แล้วทิ้ง ความละเอียดก็ใช้แค่ธรรมดาก็น่าจะพอเพียงแล้ว

  1. ควรที่จะปริ้นงานอยู่บ่อยๆ

ถ้าหากเราปล่อยเครื่องปริ้นไว้นานๆ แล้วไม่มีการปริ้นหรือพิมพ์ชิ้นงานอะไรเลยมันก็อาจจะทำให้เราเสียน้ำหมึกไปแบบฟรีๆ เพราะหมึกที่อยู่ในเครื่องปริ้นมันจะแห้ง และส่งผลทำให้อายุการใช้งานของเครื่องปริ้นสั้นลงอีกด้วย หัวหมึกพิมพ์ตัน

เทคนิคการประหยัดหมึกพิมพ์แบบง่ายๆ 03

ทริค : ควรใช้งานเครื่องปริ้นตลอด ปริ้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้เครื่องปริ้นสามารถที่จะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

เป็นไงบ้านครับวิธีในการประหยัดหมึกพิมพ์จริงๆ เราสามารถที่จะเลือกวิธีอื่นที่นอกเหนือจากนี้ก็ได้ เพราะ ทั้งสามข้อที่เราได้สรุปออกมานั้น ก็จะเป็นเทคนิคที่ง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ถ้าใครอยากจะประหยัดหมึกพิมพ์ก็ลองนำไปทำตามกันดูบ้างรับรองได้ผลที่ดีอย่างเหลือเชื่อ